Chuyện học Đăng vào ngày

Tôi đã viết kế hoạch tuần như thế nào?

Sau khi xem clip Cách lên kế hoạch cho bản thân trong 5 bước của Ponivibe, mình đã chạy vội đi mua một cuốn sổ note rất đẹp đẽ để tập viết kế hoạch tuần – weekly to do list.

Thực ra thì trước đó mình từng có tập viết daily to do list, kết quả khá đem lại là tốt. Khi đó mình viết cho công việc thường nhật hành chính của mình, hôm nay lên công ty sẽ làm những gì? Việc này đã giúp mình không để sót công việc và luôn cố gắng hoàn thành các to-do-list trong ngày. Sau đó, mình thay đổi công việc, do tính chất công việc không xác định nên việc viết daily to do list dường như không còn phù hợp như trước.

Mãi cho tới lần này, mình lại quyết tâm viết kế hoạch tuần – là kế hoạch cho các việc cá nhân trong tuần, ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Tuần đầu tiên mình viết weekly to do list là tuần 19 năm 2019 (06 – 12 tháng 5) với hừng hực khí thế. Và rồi tuần đó mình đã hoàn thành 0 (KHÔNG) mục tiêu trong kế hoạch (thật thảm khốc).

Nhận thấy rằng mình mới tập viết, đã vậy lại là áp dụng cho quỹ thời gian ngắn ngủi ngoài giờ đi làm trên công ty, trong khi viết ra rất nhiều mục tiêu (tham quá mà). Nên qua tuần thứ 2 mình đã rút gọn danh sách lại chỉ còn 2-3 mục tiêu thôi. Và rồi, tuần đó mình cũng hoàn thành được kha khá ^^.

Thế nhưng qua tới tuần thứ 3, mình không viết kế hoạch tuần nữa, tuần thứ 4 thì mình đang gõ lạch cạch mấy dòng này đây.

Mình không biết là mình đã đúng hay sai, hoặc phù hợp hay chưa phù hợp. Nhưng dường như những kế hoạch mình viết ra quá chi tiết, nó khiến mình bị gò bó và khá khó chịu. Không được thoải mái khi thực hiện, nên kết quả mang lại không được mấy tốt đẹp. Hoặc thậm chí cũng có thể là do mình mới viết mà nản nhanh quá, không có ý chí.

Dù sao thì mình cũng đã ngưng việc viết kế hoạch tuần được hai tuần sau đúng hai tuần thực hiện :D. Tuy nhiên, mình sẽ lại tìm ra một cách phù hợp hơn, đúng hơn để bắt đầu.

Hy vọng cho một khởi đầu mới sẽ tốt đẹp hơn cái cũ đã diễn ra.

Mình là một người con xứ Nghệ, hiện đang học ngành Luật kinh tế (K38) tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh. Mình ưa thích viết lách và chia sẻ ...xem thêm

Bình luận