Chuyện đời Đăng vào ngày

Chúc mừng năm mới hạnh phúc bình an!

Như một phần của năm mới, mình viết bài này cho tôi và cho tất cả các bạn. Mình cầu chúc cho tất cả chúng ta một năm mới hạnh phúc bình an, chỉ vậy thôi là đủ rồi.

Hạnh phúc bình an, sao không phải là tấn tài tấn lộc hay vạn sự như ý?

Vạn sự như ý là một điều không thể trong một xã hội mà con người luôn phải học hỏi để hoàn thiện chính mình. Còn tấn tài tấn lộc, đó chỉ là một phần nhỏ trong quá trình từ khi chúng ta sinh ra cho đến khi chúng ta mất đi, đích đến thực sự của mỗi chúng ta vẫn luôn là hạnh phúc bình an. Vậy nên mình nghĩ, hạnh phúc bình an thôi là đủ rồi.

Nếu ở cái tuổi của mình, nói về cái hạnh phúc bình an thì dường như nó quá đỗi già nua và không nên. Bởi lẽ tuổi trẻ là phải xông pha, lăn lội và cống hiến chứ không phải để tận hưởng an lạc. Nhưng mình lại thấy rằng, dù ở tuổi nào, ở chỗ nào, chúng ta vẫn có thể và rất rất nên nghĩ về cái hạnh phúc bình an. Hạnh phúc bình an ở đây không có nghĩa là chúng ta sẽ về quê quét bếp đuổi gà, hay tìm một ngọn núi nào đó ở ẩn như các nho sĩ ngày xưa, mà chúng ta vẫn làm việc, vẫn cống hiến, chỉ là chúng ta cố gắng gạt bỏ đi những cái Tham – Sân – Si – Mạn – Nghi ra khỏi chính mình, chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp. Ở trong một xã hội khi mà sự thành công của mỗi người được nhìn nhận đó là nhà, đó là xe, đó là địa vị, thì con người dường như cũng mất đi những cái mục đích và ý nghĩa tốt đẹp thực sự của cuộc sống. Vậy nên, khi bạn chọn hạnh phúc bình an, ít nhất nó sẽ khiến chúng ta trở nên một người tích cực hơn, có năng lượng tích cực và từ đó, công việc của chúng ta sẽ suôn sẻ và dễ chịu hơn. Khi đó chúng ta mỗi ngày đi làm, đều là một ngày vui chứ không phải đi làm vì phải đi làm.

Trong năm vừa qua, mình đã chẳng có một kế hoạch cụ thể nào cả, bởi mình không phải là một người giỏi làm việc đa tác vụ, vậy thì chắc chắn mình chẳng làm được gì khi mà mình còn có chuyện vướng bận.
Một năm nhiều biến động của xã hội – covid 19, hậu covid, suy thoái kinh tế – nhưng mình lại chẳng có biến động nào cả, mọi thứ dường như không thay đổi, hoặc có chỉ là chuyển đổi hình thái, còn lại vẫn vậy.

Trong năm mới, việc quan trọng nhất mình phải cố gắng đó chính là xóa bỏ đi cái vướng bận mình đã và đang gặp, dù là kết quả có như thế nào, để mình có thể củng cố lại cái tích cực trong bản thân mình, và có thể sống một cuộc đời hạnh phúc bình an.

Mình là một người con xứ Nghệ, hiện đang học ngành Luật kinh tế (K38) tại trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh. Mình ưa thích viết lách và chia sẻ ...xem thêm

Bình luận